MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Thứ 5, 08/12/2011 16:37 GMT+7

Doanh nghiệp có thể nộp thuế trực tuyến qua TienPhongBank

www.pay24.com.vn  là cổng thanh toán trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam hỗ trợ khách hàng nộp thuế mà không cần đến các điểm thu Ngân sách.

 

 

Giao dịch tại TienPhongBank. Nguồn: Internet
 

Ngày 8-12, Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TienPhong Bank) và Công ty Cổ phần TS24 đã ký hợp đồng hợp tác, chính thức ra mắt cổng nộp thuế và thanh toán trực tuyến cho doanh nghiệp mang tên Pay24TM - www.pay24.com.vn.

Đây là cổng thanh toán trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam hỗ trợ khách hàng nộp thuế mà không cần đến các điểm thu Ngân sách. Với dịch vụ này khách hàng không phải nộp bất kỳ khoản phí nào. Doanh nghiệp ngoài việc được hỗ trợ kê khai thuế trực tuyến còn có thể ngồi tại nhà hay văn phòng nộp tiền thuế trực tiếp tới Ngân sách Nhà nước.

Cổng thanh toán Pay24TM hoàn toàn bảo mật dựa trên công nghệ chữ ký số công cộng. Doanh nghiệp dùng chữ ký số công cộng để ký số lên giấy nộp tiền vào Ngân sách Nhà nước. Hệ thống Pay24TM sẽ gửi giấy nộp tiền có chữ ký số tới TienPhongBank. Bằng hệ thống xác thực chữ ký số của doanh nghiệp, TienPhongBank sẽ chấp nhận giao dịch, chuyển lại khách hàng giấy nộp tiền có chữ ký số của ngân hàng qua Pay24TM. Chứng từ này được chấp nhận là văn bản điện tử xác nhận đã nộp thuế của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Việt Anh – Phó Tổng giám đốc TienPhong Bank cho biết: “Nếu doanh nghiệp kê khai và nộp tiền thuế qua mạng chỉ mất khoảng 5 phút/lần, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc trực tiếp đến cơ quan thuế nộp tờ khai và tới Kho bạc Nhà nước hay ngân hàng để nộp thuế.”

Tính đến 31-10-2011, Công ty TS24 đã cung cấp dịch vụ khai thuế trực tuyến và chữ ký số cho hơn 25.000 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Dịch vụ nộp thuế trực tuyến và thanh toán cho doanh nghiệp ra đời nằm trong chiến lược cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng miễn phí dành cho doanh nghiệp khi kê khai thuế qua mạng.

Minh Thúy (Vietnam+)