THÔNG TIN TUYỂN DỤNG Chủ Nhật, 20/06/2010 20:27 GMT+7

Doanh nhân xứng đáng là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận kinh tế.

Sau ba nhiệm kỳ Đại hội, Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Dương đã trở thành trung tâm liên kết các doanh nhân trẻ, là cầu nối giữa các doanh nghiệp trẻ với các cấp ủy Đảng, chính quyền, giúp các doanh nghiệp trẻ tự tin trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hải Dương. Nhân dịp ra mắt trang thông tin điện tử của Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, Ban biên tập Website đã có bài phỏng vấn Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh về đóng góp của tổ chức Hội và hội viên đối với hoạt động kinh tế của tỉnh.

BTV: Thưa đồng chí, với cương vị Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, là người gắn bó và theo dõi những chặng đường phát triển của Hội Doanh nghiệp trẻ, đồng chí đánh giá như  thế nào về hoạt động của Hội trong những năm  qua?

Đ/c Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh

Từ khi thành lập đến nay, Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Dương đã có những bước phát triển mạnh mẽ về chất và lượng. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa lớn lao mang nhiều hình thức phong phú như: tổ chức các lớp học cho hội viên góp phần nâng cao trình độ quản lý doanh nghiệp; các chương trình quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, tìm đối tác, cho hội viên; trao những giải thưởng tôn vinh cho các doanh nghiệp trẻ có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, hoạt động xã hội góp phần cổ vũ chí khí kinh doanh, vươn lên làm giàu của các doanh nghiệp. Qua thực tiễn đã khẳng định doanh nhân trẻ Hải Dương luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

BTV: Nước ta đã ra nhập Tổ chức Thương mại thế giới WTO. Theo đồng chí, các doanh nghiệp trẻ Hải Dương cần làm gì để có thể vững tin khi hội nhập kinh tế quốc tế?

Đ/c Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh

Sự kiện nước ta ra nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO không những chỉ mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trẻ trong hợp tác và phát triển mà còn là thách thức không nhỏ đối với các doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp trẻ phải tự đào tạo nâng cao trình độ về quản lý kinh doanh, công nghệ thông tin và ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu hội nhập Quốc tế. Các doanh nghiệp trong hội cần nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tăng cường trao đổi chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau vượt qua thách thức để vươn lên, đưa thương hiệu doanh nghiệp trẻ Hải Dương trở thành những thương hiệu mạnh, là địa chỉ tin cậy để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tìm đến hợp tác cùng phát triển. Các nhà doanh nhân trẻ phải xây dựng được cái tầm của nhà kinh doanh. Cái tầm ở đây chính là tầm cao về kiến thức kinh doanh, là những hiểu biết về kinh tế thị trường, về quản lý doanh nghiệp, về luật pháp quốc tế. Doanh nhân  phải có cái tâm của nhà doanh nghiệp. Các doanh nhân trẻ phải luôn là người đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng hóa, dịch vụ, tiêu biểu trong việc kinh doanh có văn hóa, nêu gương trong việc kết hợp hài hòa giữa lợi ích cá nhấn, lợi ích tập thể và lợi ích xã hội. Điều quan trọng hơn là các doanh nhân trẻ phải là những người luôn luôn dồi dào ý chí vươn lên, đổi mới sáng tạo “Nghĩ những điều chưa ai nghĩ, làm những việc chưa có tiền lệ” với ý thức vượt khỏi những ràng buộc của lối mòn, nhất là lối mòn của tư duy. Kiên quyết không chỉ thỏa mãn với những gì đã đạt được mà phải có tinh thần vươn ra thế giới. Để tiến tới mỗi doanh nghiệp phải kinh doanh giỏi, đạt hiệu quả và sức cạnh tranh cao trên thị trường trong nưới và quốc tế.

BTV: Là tổ chức tập hợp các doanh nghiệp trẻ, Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh cần tiếp tục hỗ trợ hội viên theo hướng nào để đạt hiệu quả?

Đ/c Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh

Trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện  công nghiệp hóa, hiện Đất nước đòi hỏi lực lượng doanh nhân trẻ là những người đầu tầu, đem tâm huyết, sức trẻ để đi trước, đón đầu, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, không ngừng phát triển về quy mô, nâng cao năng lực hiệu quả và sức cạnh tranh của doanh nghiệp nói riêng, của nền kinh tế tỉnh nhà nói chung, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và tham gia giải quyết vấn để lao động, việc làm. Để hỗ trợ hội viên trong quá trình này, trong thời gian tới Hội Doanh nghiệp trẻ cần được xây dựng, củng cố và mở rộng theo hướng thực sự là mái nhà chung của các doanh nghiệp trẻ trong toàn tỉnh. Hội cần quan tâm hơn nữa đến nhu cầu, lợi ích chính đáng của hội viên, tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác kỹ thuật và đầu tư giữa các hội viên, tích cực kêu gọi và tạo môi trường liên kết hợp tác trong và ngoài Hội, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ cầu nối giữa doanh nghiệp với cấp chính quyền và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong giới doanh nghiệp trẻ.

BTV: Xin cảm ơn đồng chí!

Các tin cũ hơn:
 
Nguyễn Văn Trọng
DNTN Sản xuất và Thương mại Văn Long
Sinh nhật: 17/10/1966
Nguyễn Trác Thắng
Doanh nghiệp Huy Thuận
Sinh nhật: 05/10/1961
Trần Thuỳ Dương
Vietcombank chi nhánh Hải Dương
Sinh nhật: 15/10/1970
Lê Ngọc Thắng
Cty TNHH MTVTM và QC Đông Thành Đông
Sinh nhật: 05/10/1981
Phan Tiến Dũng
Công ty CP Thiên Lộc
Sinh nhật: 30/10/1970
Phan Lan Phương
Khách sạn thuỷ tạ Đồng Xanh
Sinh nhật: 12/10/1972
Trần Văn Quế
Công ty TNHH Hồng Dương
Sinh nhật: 13/10/1969
Nguyễn Thị Phượng
Công ty TNHH Hoàng Phương
Sinh nhật: 20/10/1967
Nguyễn Huy Dung
Viettel Chi nhánh Hải Dương
Sinh nhật: 20/10/1982
Trương Quang Hải
Công ty CP xây dựng và TM Kỳ Tam Anh
Sinh nhật: 12/10/1963
Đinh Văn Quân
Công ty TNHH Sao việt
Sinh nhật: 10/10/1966
Lê Văn Tuấn
Công ty CP tập đoàn Âu Việt
Sinh nhật: 01/10/1964
TRẦN VĂN DŨNG
Công ty cổ phần xây dựng Phú Minh
Sinh nhật: 30/10/1967
Vũ Thị Phương Loan
DNTN thể thao Loan Trị
Sinh nhật: 24/10/1971
NGUYỄN ANH THƯ
Phòng Trà Carta
Sinh nhật: 10/10/1982
NGUYỄN BÁ QUYỀN
Công ty TNHH Diệp Minh Khôi
Sinh nhật: 20/10/1972
TRẦN THANH BÌNH
Cty TNHH MTV SX DV và TM Thanh Bình 1982
Sinh nhật: 20/10/1982
Lê Thị Bảy
Công ty TNHH MTV TM Tùng Dương
Sinh nhật: 18/10/1968
Bùi Gia Thuật
Doanh nghiệp tư nhân Lai Vu
Sinh nhật: 17/10/1958
Nguyễn Đức Phương
Công ty TNHH TTT Đức Minh
Sinh nhật: 23/10/1972
Phạm Quốc Khánh
Công ty TNHH MTV tư vấn và ĐTXD Đông Triều
Sinh nhật: 30/10/1976
Nguyễn Mạnh Hải
Công ty TNHH Tân Phát TAPE
Sinh nhật: 12/10/1982