THI ĐUA KHEN THƯỞNG Thứ 3, 17/12/2013 8:05 GMT+7

Hội DNT Hải Dương nhận cờ thi đua xuất sắc năm 2013

Ngày 13/12/2013, Trung ương Hội DNT Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch và Hội nghị UBTƯ Hội lần thứ V khóa IV tại Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của anh Mai Hữu Tín, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam. Hội nghị có sự tham dự của 60 đại biểu là các Ủy viên UBTƯ Hội đến từ các tỉnh thành, ngành lãnh đạo và cán bộ văn phòng Hội DNT các tỉnh, thành, ngành các đơn vị báo chí, truyền hình. Đồng chí Phan Văn Mãi, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại Hội nghị, UBTƯ Hội đã tổng kết công tác Hội DNT Việt Nam năm 2013 và thông qua kế hoạch hoạt động trọng tâm của Hội năm 2014. Trong năm 2013, mặc dù điều kiện kinh tế xã hội gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp hội viên phải nỗ lực vượt qua khủng hoảng kinh tế nhưng phong trào DNT Việt Nam vẫn giữ được sự ổn định và tiếp tục có sự phát triển. Năm 2013, Hội DNT Việt Nam tổ chức 2 sự kiện lớn quan trọng, đánh dấu son cho phong trào DNT Việt Nam: Kỷ niệm 20 năm phong trào DNT Việt Nam (1993-2013) và Chương trình bình chọn Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2013, kỷ niệm 10 năm Sao Vàng đất Việt (2003-2013). Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được Hội tổ chức và triển khai từ Trung ương đến địa phương: Tọa đàm, giao lưu, liên kết vùng, xúc tiến ưu tiên sử dụng hàng hóa, sản phẩm của nhau, khảo sát thị trường và xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước đã được Hội DNT các tỉnh, thành, ngành triển khai hiệu quả, gắn kết được hội viên.
Hội nghị cũng đã thông qua chương trình hoạt động năm 2014 với các nội dung trọng tâm:  Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội DNT VN lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2017 vào cuối tháng 8/2014; Giải thưởng Sao Đỏ - DNT Việt Nam tiêu biểu 2014; Phát hành Thẻ hội viên Hội DNT Việt Nam; Công tác xây dựng và phát triển Hội DNT Việt Nam năm 2014 và các hoạt động khác…
 
Hội nghị đã hiệp thương bầu bổ sung anh Lê Vĩnh Sơn, Ủy viên ĐCT UBTƯ Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Hà Nội làm Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam khóa IV; đồng thời bổ sung một số vị trí ủy viên Đoàn Chủ tịch và Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội. Sau khi kiện toàn, Ủy ban Trung ương Hội DNT Việt Nam có 109 người.
 
Tại Hội nghị, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc năm 2013 cho Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam, đồng thời trao tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên UBTW Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT tỉnh Hải Dương vì  có nhiều đóng góp cho công tác Hội DNT Việt Nam nhân kỷ niệm 20 năm phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam. Thường trực Đoàn Chủ tịch Hội DNT Việt Nam đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho tập thể Hội DNT tỉnh Hải Dương và bằng khen cho Anh Phan Văn Hải cán bộ Hội DNT tỉnh Hải Dương đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2013.

Anh Mai Hữu Tín, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam trao tặng cờ thi đua xuất sắc


Đồng chí Phan Văn Mãi, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao tặng Bằng khen
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Mãi, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã biểu dương Hội DNT Việt Nam trong năm 2013 đã đạt được nhiều kết quả hoạt động đáng ghi nhận. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội DNT Việt Nam tập trung vào công tác kết nối hội viên, đầu tư cho công tác văn phòng Hội, hỗ trợ các hội yếu phát triển; quan tâm hơn nữa đến công tác chăm lo, cung cấp thông tin hữu ích cho hội viên, đẩy mạnh tham vấn và đối thoại chính sách; nâng cao vai trò và vị thế của hội trong xã hội và hướng tới định vị vị thế của Hội DNT Việt Nam trong khu vực.
 Hội DNT Hải Dương