THÔNG TIN TUYỂN DỤNG Thứ 5, 12/05/2016 23:32 GMT+7

Nữ doanh nhân năng động

Từng làm cô giáo, nhờ những quyết định thay đổi công việc hợp lý, chị Nguyễn Thị Thu đã trở thành một doanh nhân thành đạt, Giám đốc Công ty TNHH TSD Nam Linh (Chí Linh).

Là doanh nhân thành đạt, chị Nguyễn Thị Thu (đứng) tích cực tham gia công tác xã hội

Sinh ra và lớn lên ở xã Đồng Lạc (Chí Linh), mảnh đất thuần nông nghèo ven sông Kinh Thầy, từ nhỏ Thu đã chứng kiến cảnh vất vả ngược xuôi của các thành viên trong gia đình. Hơn 10 năm đứng lớp ở một số trường tiểu học, nhận thấy nhu cầu lớn về đồng phục của học sinh, đầu những năm 2000, chị xây dựng một xưởng chuyên may đồng phục và định hình các dịch vụ cung ứng lương thực, quần áo đồng phục, bảo hộ lao động đến các nhà trường, cơ quan, đơn vị quanh vùng. 

Để mở rộng quy mô và tạo dựng chữ tín với khách hàng, năm 2005 chị đã thành lập Công ty TNHH TSD Nam Linh. Chị Thu triển khai hình thức kinh doanh theo chuỗi với hàng chục điểm bán gạo Nam Linh đang hình thành ở các khu vực như Chí Linh (Hải Dương), Đông Triều, Mạo Khê (Quảng Ninh)… Với đồ bảo hộ lao động, chị Thu cùng các cộng sự luôn tìm tòi các chất liệu phù hợp với nghề nghiệp, điều kiện làm việc của người lao động, bảo đảm người mặc thoải mái, an toàn. Chẳng hạn, vải có tỷ lệ sợi bông cao cho công nhân luyện thép; ka ki nhẹ cho người làm việc ngoài trời; chất liệu nhẹ thoáng mồ hôi, có phản quang cho công nhân hầm mỏ… Doanh nghiệp đã hoàn thiện quy trình chuyển hàng đến nhà và phục vụ 24/24 giờ trong ngày. Hiện nay, Công ty TNHH TSD Nam Linh duy trì được gần 50 khách hàng truyền thống. Hằng năm, doanh nghiệp sản xuất, tiêu thụ hơn 10.000 bộ đồng phục học sinh, bảo hộ lao động; cung ứng 1.200 tấn thóc, gạo Hải Hậu (Nam Định), gạo PC (Thái Bình), gạo nếp cái hoa vàng Kinh Môn… Doanh thu của công ty hiện đạt hơn 20 tỷ đồng/năm, duy trì mức tăng trưởng từ 3-5 %/năm. Doanh nghiệp tạo việc làm ổn định cho hơn 60 lao động với thu nhập bình quân đạt 5 triệu đồng/người/tháng. 

Từng công tác trong ngành giáo dục nên chị Thu đã tham gia góp vốn, trở thành thành viên Ban Giám hiệu Trường THPT Phan Bội Châu (Nam Sách), là mô hình trường dân lập. Năm học 2015-2016, trường đã thu hút được hơn 300 học sinh, gấp rưỡi năm học 2013-2014. Hiện nay, chị Thu cùng lãnh đạo nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học bằng việc tăng cường giáo viên giỏi, giáo viên trẻ có tâm huyết. Các chương trình ngoại khóa được mở rộng, đa dạng hình thức để tăng cường giáo dục thể chất, kỹ năng sống, kết hợp rèn luyện đạo đức và ý thức học tập. Nhà trường còn có Trung tâm Dạy nghề Việt Đức, giúp học sinh phát huy năng khiếu, đào tạo, hướng nghiệp... Chị Thu đã thống nhất với Hội đồng quản trị nhà trường dự kiến trong 2 năm 2016-2017 đầu tư hơn 20 tỷ đồng để phát triển cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng và năng lực đào tạo của trường. Mục tiêu của nhà trường sẽ thu hút được hơn 500 học sinh trong năm học 2016-2017. Trung tâm Dạy nghề Việt Đức dự kiến sẽ nâng cấp từ đào tạo lái xe hạng B, C trở thành trung tâm sát hạch lái xe loại 1, có thể đào tạo lái xe các hạng D, E, FC... đồng thời mở rộng đào tạo nghề may công nghiệp, tin học, sửa chữa ô tô. Cùng với phát triển sản xuất, kinh doanh, chị Thu còn tích cực tham gia công tác xã hội. Là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, chị hăng hái tham gia nhiều phong trào của hội, đóng góp với cộng đồng, góp phần thực hiện an sinh xã hội. Với thành tích đạt được trong năm qua, chị Nguyễn Thị Thu đã được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen.

THÀNH LONG (Báo Hải Dương)