PHÁT TRIỂN HỘI VIÊN Thứ 3, 22/03/2016 1:22 GMT+7

TỔ CÔNG TÁC THI HÀNH LUẬT DOANH NGHIỆP VÀ LUẬT ĐẦU TƯ YÊU CẦU BÁO CÁO VỀ TÌNH HÌNH TRIỂN KHAI LUẬT DOANH NGHIỆP VÀ LUẬT ĐẦU TƯ

Ngày 11/03/2016 Tổ Công tác thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư ban hành Công văn số 1646/BKHĐT-TCT về việc báo cáo tình hình triển khai Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư.

Công văn 1646/BKHĐT-TCT yêu cầu các địa phương báo cáo 4 nội dung lớn, trong đó nhấn mạnh đến các khó khăn vướng mắc trực tiếp liên quan đến giải quyết các thủ tục theo Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp và vướng mắc khác trong thực hiện đồng bộ Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp và các luật, quy định chuyên ngành có liên quan như đất đai, xây dựng, môi trường, quản lý thị trường và khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp gặp phải trong tuân thủ Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư và trong thực hiện quyền tự do kinh doanh.

Thực hiện yêu cầu của Tổ Công tác và UBND tỉnh Hải Dương, ngày 22/3/2016, Sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương đã ban hành Công văn số 214/KHĐT- ĐKKD đề nghị các Sở, Ngành có liên quan, các Hội, Hiệp hội DN của tỉnh, các phòng của Sở KH&ĐT lập báo cáo liên quan đến các nội dung mà Công văn 1646/BKHĐT-TCT đã nêu và gửi về phòng ĐKKD - Sở KH&ĐT trước ngày 24/3/2016. Sau ngày này, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục phát hiện khó khăn, vướng mắc và có các đề xuất, hiến kế giải pháp tháo gỡ đề nghị thường xuyên gửi về Tổ Công tác theo địa chỉ Email: hieu@mpi.gov.vn (Địa chỉ Email của ông Phan Đức Hiếu, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, thành viên Ban thư ký Tổ công tác thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư; Điện thoại: 0912967575), hoặc hienlx@gmail.com (Địa chỉ Email của Ông Lê Xuân Hiền, Thành viên Tổ công tác thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư; Điện thoại: 0937.116.866). Các thành viên tổ công tác và Ban thư ký sẽ tổng hợp, báo cáo Tổ công tác xử lý.

Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư năm 2014 ra đời được kỳ vọng tạo nên một làn sóng đầu tư, kinh doanh mới, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, góp phần thu hút đầu tư .v.v. Qua gần một năm thực hiện Luật, những điểm mới, tích cực đã được cộng đồng doanh nghiệp, xã hội đón nhận như việc quy định doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu, nhiều người đại diện theo pháp luật .v.v. Tuy vậy, đã có nhiều khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện hai đạo Luật quan trọng nhất đến đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp này.

Để có một bức tranh toàn cảnh về thực hiện Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư 2014 sau gần một năm thực hiện, những tác động tích cực cũng như tiêu cực, những thuận lợi cũng như khó khăn, vướng mắc, Tổ Công tác đã yêu cầu các địa phương, bộ, ngành .v.v. báo cáo. Trên cơ sở tổng hợp các báo cáo, Tổ Công tác sẽ đề nghị các Bộ, Ngành, địa phương tháo gỡ khó khăn vướng mắc thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp để báo cáo Quốc hội, Chính phủ về việc thực thi hai luật, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc .v.v.

Vì vậy, việc thông tin, báo cáo (theo các nội dung mà Công văn số 1646/BKHĐT-TCT ngày 11/03/2016 của Tổ Công tác đã nêu) của Quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân .v.v. là hết sức quan trọng, làm cơ sở cho việc tổng hợp cũng như đề ra hướng giải quyết, tháo gỡ.

Việc đóng góp ý kiến xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, các báo cáo, kế hoạch, chương trình .v.v. cần trở thành thói quen không thể thiếu trong công việc hàng ngày, góp phần giảm tình trạng đã tồn tại từ lâu là nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân kêu khó khăn, vướng mắc rất nhiều nhưng mỗi khi được xin ý kiến thì lại thờ ơ, không quan tâm nghiêm túc, thích đáng. Cũng có tình trạng một số người cho rằng, đã đóng góp ý kiến nhưng không ai nghe, không ai tiếp thu tuy vậy khi được hỏi đóng góp ở đâu, có văn bản gì không .v.v. thì lại không có. Mặt khác việc này cũng đòi hỏi các cơ quan xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, tổng hợp báo cáo .v.v. luôn cần phải nghiêm túc tiếp thu đầy đủ, cẩn trọng, chi tiết khi tổng hợp các ý kiến đóng góp, tần suất đóng góp (cùng một nội dung nhiều người có ý kiến thì thường được quan tâm hơn), báo cáo đầy đủ lên cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định, đồng thời công khai ý kiến cho mọi người biết./.

Lê Xuân Hiền (Thành viên tổ công tác thi hành Luật DN và Luật ĐT)

 

 
Phạm Thị Mỹ Hoài
Công ty TNHH Hoài Giang
Sinh nhật: 27/09/1971
Phạm Văn Hùng
Công ty TNHH Hoàng Đạo
Sinh nhật: 08/09/1974
Mai Trọng Nghĩa
Công ty TNHH Tiến Trung
Sinh nhật: 05/09/1966
Phạm Quang Chung
Công ty Cổ phần Mạnh Dũng
Sinh nhật: 01/09/1969
Nguyễn Công Hải
Công ty TNHH Minh Hải - Minh Hải Plaza
Sinh nhật: 20/09/1968
Nguyễn Cảnh Thịnh
Công ty Cổ phần Quê Hương
Sinh nhật: 05/09/1978
Phạm Thị Hà
Doanh nghiệp tư nhân Thương mại Minh Anh
Sinh nhật: 16/09/1965
Lê Xuân Tú
Công ty TNHH TM và XDTú Nhuận
Sinh nhật: 16/09/1978
Trần Xuân Lâm
Công ty CPTM Vàng Bạc Đá Quý Đông Đô
Sinh nhật: 04/09/1971
Lê Xuân Hiền
Sở Kế hoạch và Đầu Tư Hải Dương
Sinh nhật: 15/09/1970
Lê Văn Nhiệm
Doanh nghiệp tư nhân 8888
Sinh nhật: 02/09/1971
Đinh văn Hiếu
Doanh nghiệp tư nhân Đại Việt Trung
Sinh nhật: 27/09/1976
Lê Xuân Hồng
Công ty TNHH Hồng Hà Chí Linh
Sinh nhật: 05/09/1983
Vũ Văn Tuấn
Công ty TNHHMTV Song Long Melia Việt Nam
Sinh nhật: 27/09/1981
Trương Văn Hoa
Công ty cổ phần Sơn Ngọc
Sinh nhật: 24/09/1972
NGUYỄN VĂN HUY
Công ty cổ phần Nội thất và Công nghệ ToCar
Sinh nhật: 19/09/1978
Phạm Văn Hoạt
DNTN thiết kế tạo mẫu tóc Xuân Huy
Sinh nhật: 18/09/1988
Lê Thanh Hương
Công ty TNHH MTV TM và DV Hương Rose Spa
Sinh nhật: 10/09/1971
Phạm Văn Xứng
Công ty CP XNK Nông Lâm sản TMĐ Gia Lộc
Sinh nhật: 02/09/1972
Bùi Văn Hoan
Công ty TNHH Bách Khoa
Sinh nhật: 02/09/1965
Kim Văn Hoán
Công ty cổ phần XD và TM Thành Đông
Sinh nhật: 09/09/1974
Doanh nhân tự sự Hàng Việt Nam
Đông Thành Đông May Minh Nguyệt MHB Bank MinhHai Plaza Nội Thất Hoài Giang Ngân hàng Quân Đội Ngân hàng Đại Dương Nhà Việt Oto Hải Dương Maritimebank Hải Dương MaiLinh Hải Dương Hỏi - Đáp Hồng Hà Chí Linh Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tỉnh Hội nghị phổ biến Pháp luật Hợp Thành In Đức Minh Luật Khai Phong PGBanhk Chi nhánh Hải dương Quà tặng Thành Đông Tiên Hoàng TienTrung Trung tâm thương mại Gia Lộc Tuấn Tài Viettel Chi nhánh Hải Dương Viettienson Gruop Viettinbank Chi nhánh Hải Dương Đ/c Vũ Văn Ninh Thạch Rau Câu Bình Dung Tỉnh đoàn Hải Dương Sao Mai Hải Dương Siêu thị nội thất Xuân Doãn Siêu Thị Tân Tiến Siêu thị điện máy Thái Sơn SNB Tacxi tải 844.844 Tân Thành Công Tập Đoàn Âu Việt Hàng Việt Nam GP.Bank Giaibongda Công ty CP TM và DV Phú Hưng Công ty CP Sông Đà Cao Cường Công ty CP Nhựa và Môi trường xanh An Phát Công ty Cổ phần Việt Tiên Sơn Công ty cổ phần Việt Hương Công ty Cổ phần Lilama 69.3 Bánh đậu Xanh Việt Hương Bánh Đậu xanh Quê Hương Banner-img ANH HUY Agribank Hải Dương 20 Năm DNT Việt Nam Công ty Cổ phần Kỳ Tam Anh Công ty CP xây dựngTrường Linh Công ty CP Xuất nhập khẩu Xuân Lộc Công ty CP Đồng Tâm Miền Bắc Gạch CHịu Lửa Facebook Hội DNT Hải Dương Doanhnghieptieubieu Doanh nhân tự sự Doanh nghiệp Minh Anh DaiHoiIv Cuong Mobile CTy TNHH Thuong mai va Dulich Nam Viet Cuong Cty CP Tư vấn và đầu tư xây dựng Day Công ty TNHH Minh Hải Công ty TNHH Tân Thành Công Công ty TNHH TM Đức Chính Công ty TNHH Đức Trường Công ty CP Thức ăn Chăn nuôi Vina Công ty VIP Việt Nam Agribank Hải Dương May Minh Nguyệt ANH HUY Công ty TNHH TM Đức Chính Công ty VIP Việt Nam In Đức Minh Thạch Rau Câu Bình Dung